0817883999

Lưu ý khi mua camera mini quay lén là gì ?

Sử dụng camera mini quay lén để quan sát, theo dõi trong các cơ quan, nhà xưởng hay trong gia đình, công việc,… hiện không là điều xa lạ đối với mọi người. Để lựa chọn được loại camera tốt nhất cho mình, những lưu ý khi mua camera mini bạn nên lưu tâm đó là.

Hinh-anh-luu-y-khi-mua-camera-mini-quay-len-la-gi-2
Mua camera mini quay lén đúng mục đích sử dụng

1. Mua camera mini đáp ứng đúng nhu cầu

Những lưu ý khi mua camera mini đầu tiên đó chính là lựa chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu bản thân. Trên thị trường, có rất nhiều dòng camera mini khác nhau cung ứng cho mọi trường hợp yêu cầu của các khách hàng. Từ những dòng camera mini giá rẻ phục vụ cho việc học tập cho đến những chiếc camera giám sát trẻ con, camera chống trộm, camera theo dõi ngoại tình,….. Khi lựa chọn mua camera mini, bạn nên lưu ý xác định đúng mục đích, nhu cầu sử dụng của mình là gì, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Hinh-anh-luu-y-khi-mua-camera-mini-quay-len-la-gi-1

Trong việc lựa chọn camera thì bạn cần nhớ rằng đây là những thiết bị điện tử nên cần test hàng xem có chạy mượt mà không. Tinh mắt hơn thì cần xem xét kỹ phần cứng có ảnh hưởng gì không. Nếu bạn là nữ giới không am hiểu khi mua hàng thì luôn phải nhớ rằng hàng được bóc từ hộp mới nguyên. Sản phẩm không bị trầy xước, mọi phụ kiện di kèm còn mới, chưa bóc.

Bạn cũng có thể nhờ người bán hàng test ngay chức năng cho mình để tránh trường hợp khi mang về lúng túng trong việc sử dụng. Đó cũng là việc thấy rõ ràng vì dòng camera mini quay lén thì thuộc hàng công nghệ mới nên việc sử dụng sẽ không phải là biết luôn được.

2. Mua camera loại có dây hay không dây?

Hinh-anh-luu-y-khi-mua-camera-mini-quay-len-la-gi-3
Mua camera mini tích hợp wifi

Xét về tính ổn định, dòng camera có dây có tỉ lệ cao hơn so với không dây. Độ ổn định của camera có dây là 90% trong khi của camera không dây chỉ đạt khoảng 75%. Camera không dây có độ ổn định kém hơn đó là do sự ảnh hưởng của việc truyền tín hiệu sóng wifi. Khoảng cách truyền càng xa, tín hiệu càng chập chờn hơn. Do đó, bạn chỉ nên chọn mua camera loại không dây trong các trường hợp như: mắt camera gần với modem wifi, số lượng mắt camera ít, hệ thống mạng có đường băng thông truyền tải lớn.

Tổng kết lại thì chúng ta thấy rằng quảng cáo camera thì thường người ta sẽ ưu điểm vượt trội cho những sản phẩm tích hợp wifi. Vì vậy nên chọn camera quay lén không dây.

3. Camera IP, AHD hay ANALOG?

Một trong những lưu ý khi mua camera mini khác đó chính là lựa chọn loại camera. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại camera chủ yếu, đó chính là camera IP, camera AHD và camera ANALOG. Đối với camera IP, chúng được ứng dụng công nghệ mới nhất nên chất lượng hình ảnh rất rõ nét, dễ dàng trong việc triển khai lắp đặt. Tuy nhiên, cài đặt loại camera này tương đối khó khăn do liên quan đến hạ tầng mạng. Camera IP chỉ thuận tiện nhất với những nơi đã có sẵn hệ thống mạng.

Hai dòng camera AHD và camera Analog sử dụng cáp đồng trục riêng biệt, việc lắp đặt khá khó nhưng tốc độ truyền tín hiệu lại ổn định và xa hơn so với camera IP. Xét về độ sắc nét của hình ảnh, camera IP cao nhất, đạt khoảng 90% còn AHD đạt 85%, camera Analog đạt 80%.

Về giá cả sản phẩm, camera IP thường có giá khá cao, cao hơn so với AHD và Analog. Giá của 1 mắt camera IP loại 1 Mpx dao động khoảng từ 1.000.000 – 1.500. 000đ trong khi đó giá của AHD rẻ hơn khoảng 10%, của Analog khoảng 20%, tùy vào từng sản phẩm.

Trả lời